Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q

14 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 15126)
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.

Khoảng giữa tháng 05/2019, tại hội nghị I/O 2019, Google đã giới thiệu Android Q beta 3 cho các nhà phát triển. Phiên bản Android mới hiện hỗ trợ 21 thiết bị bao gồm cả các mẫu Pixel lẫn các smartphone của bên thứ 3. Dù không phải lo lắng về chuyên môn vì Android Q được đánh giá rất cao nhưng Google lại gặp một vấn đề khác. Một lãnh đạo cao cấp của hãng đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đặt tên chính thức cho Android Q. Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng. Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý”


Ngoài đặt tên theo các món tráng miệng, các bản cập nhật Android còn được Google chọn tên đi kèm hình ảnh của công ty. Thậm chí, Google còn hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Android như Android 4.4 KitKat và Android 8.0 Oreo. Khác với Google, Microsoft và Apple thường đặt tên các bản cập nhật phần mềm của họ theo số thứ tự.

Google sẽ phải chốt tên chính thức cho Android Q trước khi hệ điều hành chính thức ra mắt vào cuối năm 2019. Android Q cải tiến các tính năng như kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật sinh trắc học và bổ sung các tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ, Project Mainline, chế độ nền tối...

56Vote
41Vote
38Vote
29Vote
14Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.