Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn

16 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13985)
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.

Hãng cho rằng tính năng mới sẽ giúp ích cho mọi người, từ nhà văn cho tới những người viết khóa luận bằng tiếng Anh. Có thể coi Ideas giống như một tính năng kiểm tra ngữ pháp nhưng giỏi hơn nhiều lần, vì nó không chỉ sửa những lỗi ngữ pháp sơ đẳng cho người viết, mà thậm chí còn biến một đoạn văn của người gõ trở nên hay hơn bằng cách tự paraphrase lại đoạn văn đó để câu cú đọc suôn sẻ hơn, tránh những lỗi ngữ pháp trong một câu phức tạp.

Công cụ hoạt động thông qua nền tảng đám mây còn cho người dùng biết một bài viết sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc, giống như vài trang web hiện tại có dòng chữ như “5 minute read” trước mỗi bài viết của họ chẳng hạn. Nó còn có thể tự tìm kiếm cho người dùng một cụm từ viết tắt có nghĩa là gì, dựa trên dữ liệu nó có thông qua Microsoft Graph. Bên cạnh đó, Ideas còn cho phép tự động “nhặt” những ý chính khái quát về một bài viết hay tài liệu. Thay vì đọc vài chục trang giấy, AI sẽ biết tạo ra vài gạch đầu dòng tổng hợp nội dung tóm tắt, rất tiện lợi.

Được biết, tính năng mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 06/2019 cho những tài khoản thuộc diện Office Insider, và sẽ mở cửa rộng rãi vào mùa thu 2019.

52Vote
44Vote
32Vote
20Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.