Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn

16 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13872)
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.

Hãng cho rằng tính năng mới sẽ giúp ích cho mọi người, từ nhà văn cho tới những người viết khóa luận bằng tiếng Anh. Có thể coi Ideas giống như một tính năng kiểm tra ngữ pháp nhưng giỏi hơn nhiều lần, vì nó không chỉ sửa những lỗi ngữ pháp sơ đẳng cho người viết, mà thậm chí còn biến một đoạn văn của người gõ trở nên hay hơn bằng cách tự paraphrase lại đoạn văn đó để câu cú đọc suôn sẻ hơn, tránh những lỗi ngữ pháp trong một câu phức tạp.

Công cụ hoạt động thông qua nền tảng đám mây còn cho người dùng biết một bài viết sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc, giống như vài trang web hiện tại có dòng chữ như “5 minute read” trước mỗi bài viết của họ chẳng hạn. Nó còn có thể tự tìm kiếm cho người dùng một cụm từ viết tắt có nghĩa là gì, dựa trên dữ liệu nó có thông qua Microsoft Graph. Bên cạnh đó, Ideas còn cho phép tự động “nhặt” những ý chính khái quát về một bài viết hay tài liệu. Thay vì đọc vài chục trang giấy, AI sẽ biết tạo ra vài gạch đầu dòng tổng hợp nội dung tóm tắt, rất tiện lợi.

Được biết, tính năng mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 06/2019 cho những tài khoản thuộc diện Office Insider, và sẽ mở cửa rộng rãi vào mùa thu 2019.

52Vote
44Vote
32Vote
20Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.