Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn

16 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14831)
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.

Hãng cho rằng tính năng mới sẽ giúp ích cho mọi người, từ nhà văn cho tới những người viết khóa luận bằng tiếng Anh. Có thể coi Ideas giống như một tính năng kiểm tra ngữ pháp nhưng giỏi hơn nhiều lần, vì nó không chỉ sửa những lỗi ngữ pháp sơ đẳng cho người viết, mà thậm chí còn biến một đoạn văn của người gõ trở nên hay hơn bằng cách tự paraphrase lại đoạn văn đó để câu cú đọc suôn sẻ hơn, tránh những lỗi ngữ pháp trong một câu phức tạp.

Công cụ hoạt động thông qua nền tảng đám mây còn cho người dùng biết một bài viết sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc, giống như vài trang web hiện tại có dòng chữ như “5 minute read” trước mỗi bài viết của họ chẳng hạn. Nó còn có thể tự tìm kiếm cho người dùng một cụm từ viết tắt có nghĩa là gì, dựa trên dữ liệu nó có thông qua Microsoft Graph. Bên cạnh đó, Ideas còn cho phép tự động “nhặt” những ý chính khái quát về một bài viết hay tài liệu. Thay vì đọc vài chục trang giấy, AI sẽ biết tạo ra vài gạch đầu dòng tổng hợp nội dung tóm tắt, rất tiện lợi.

Được biết, tính năng mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 06/2019 cho những tài khoản thuộc diện Office Insider, và sẽ mở cửa rộng rãi vào mùa thu 2019.

52Vote
44Vote
32Vote
20Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.