Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn

16 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14880)
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.

Hãng cho rằng tính năng mới sẽ giúp ích cho mọi người, từ nhà văn cho tới những người viết khóa luận bằng tiếng Anh. Có thể coi Ideas giống như một tính năng kiểm tra ngữ pháp nhưng giỏi hơn nhiều lần, vì nó không chỉ sửa những lỗi ngữ pháp sơ đẳng cho người viết, mà thậm chí còn biến một đoạn văn của người gõ trở nên hay hơn bằng cách tự paraphrase lại đoạn văn đó để câu cú đọc suôn sẻ hơn, tránh những lỗi ngữ pháp trong một câu phức tạp.

Công cụ hoạt động thông qua nền tảng đám mây còn cho người dùng biết một bài viết sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc, giống như vài trang web hiện tại có dòng chữ như “5 minute read” trước mỗi bài viết của họ chẳng hạn. Nó còn có thể tự tìm kiếm cho người dùng một cụm từ viết tắt có nghĩa là gì, dựa trên dữ liệu nó có thông qua Microsoft Graph. Bên cạnh đó, Ideas còn cho phép tự động “nhặt” những ý chính khái quát về một bài viết hay tài liệu. Thay vì đọc vài chục trang giấy, AI sẽ biết tạo ra vài gạch đầu dòng tổng hợp nội dung tóm tắt, rất tiện lợi.

Được biết, tính năng mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 06/2019 cho những tài khoản thuộc diện Office Insider, và sẽ mở cửa rộng rãi vào mùa thu 2019.

52Vote
44Vote
32Vote
20Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.