Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn

16 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14959)
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Microsoft Word Online Sẽ Dùng AI Để Dạy Người Dùng Viết Tiếng Anh Hay Hơn
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.

Hãng cho rằng tính năng mới sẽ giúp ích cho mọi người, từ nhà văn cho tới những người viết khóa luận bằng tiếng Anh. Có thể coi Ideas giống như một tính năng kiểm tra ngữ pháp nhưng giỏi hơn nhiều lần, vì nó không chỉ sửa những lỗi ngữ pháp sơ đẳng cho người viết, mà thậm chí còn biến một đoạn văn của người gõ trở nên hay hơn bằng cách tự paraphrase lại đoạn văn đó để câu cú đọc suôn sẻ hơn, tránh những lỗi ngữ pháp trong một câu phức tạp.

Công cụ hoạt động thông qua nền tảng đám mây còn cho người dùng biết một bài viết sẽ mất bao nhiêu thời gian để đọc, giống như vài trang web hiện tại có dòng chữ như “5 minute read” trước mỗi bài viết của họ chẳng hạn. Nó còn có thể tự tìm kiếm cho người dùng một cụm từ viết tắt có nghĩa là gì, dựa trên dữ liệu nó có thông qua Microsoft Graph. Bên cạnh đó, Ideas còn cho phép tự động “nhặt” những ý chính khái quát về một bài viết hay tài liệu. Thay vì đọc vài chục trang giấy, AI sẽ biết tạo ra vài gạch đầu dòng tổng hợp nội dung tóm tắt, rất tiện lợi.

Được biết, tính năng mới sẽ chính thức ra mắt vào tháng 06/2019 cho những tài khoản thuộc diện Office Insider, và sẽ mở cửa rộng rãi vào mùa thu 2019.

52Vote
44Vote
32Vote
20Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.