Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm

15 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 12812)
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.

FTC bắt đầu điều tra Facebook từ sau vụ bê bối Cambridge Analytica vào cuối năm 2018, trong đó 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân mà không được phép. FTC hiện đang xác định xem liệu Facebook có vi phạm cam kết về quyền riêng tư với chính phủ năm 2011 hay không. Thỏa thuận yêu cầu Facebook phải xin sự cấp phép từ người dùng trước khi chia sẻ dữ liệu của họ. Mặt khác, công ty phải chịu sự kiểm tra định kỳ mỗi 2 năm của một bên thứ 3 trong vòng 20 năm để dảm bảo rằng họ tuân thủ điều đó.


FTC và Facebook được cho là đã thảo luận trong nhiều tháng để giải quyết cuộc điều tra. Hồi tháng 04/2019, Facebook nói rằng đã bỏ ra 3 tỷ USD để sẵn sàng trả các khoản phạt. Tuy nhiên, sau đó họ cho biết mức phạt cuối cùng có thể lên tới 5 tỷ USD và nếu đúng, đây sẽ là khoảng tiền lớn nhất mà một công ty công nghệ Mỹ phải nộp phạt, phá kỷ lục về mức phạt 22.5 triệu USD mà FTC đã từng áp cho Google vào năm 2012.

58Vote
43Vote
38Vote
24Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.