Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm

15 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 12845)
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.

FTC bắt đầu điều tra Facebook từ sau vụ bê bối Cambridge Analytica vào cuối năm 2018, trong đó 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân mà không được phép. FTC hiện đang xác định xem liệu Facebook có vi phạm cam kết về quyền riêng tư với chính phủ năm 2011 hay không. Thỏa thuận yêu cầu Facebook phải xin sự cấp phép từ người dùng trước khi chia sẻ dữ liệu của họ. Mặt khác, công ty phải chịu sự kiểm tra định kỳ mỗi 2 năm của một bên thứ 3 trong vòng 20 năm để dảm bảo rằng họ tuân thủ điều đó.


FTC và Facebook được cho là đã thảo luận trong nhiều tháng để giải quyết cuộc điều tra. Hồi tháng 04/2019, Facebook nói rằng đã bỏ ra 3 tỷ USD để sẵn sàng trả các khoản phạt. Tuy nhiên, sau đó họ cho biết mức phạt cuối cùng có thể lên tới 5 tỷ USD và nếu đúng, đây sẽ là khoảng tiền lớn nhất mà một công ty công nghệ Mỹ phải nộp phạt, phá kỷ lục về mức phạt 22.5 triệu USD mà FTC đã từng áp cho Google vào năm 2012.

58Vote
43Vote
38Vote
24Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.