Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm

15 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 13656)
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Facebook Đối Mặt Nguy Cơ Bị Giám Sát Trong 20 Năm
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.

FTC bắt đầu điều tra Facebook từ sau vụ bê bối Cambridge Analytica vào cuối năm 2018, trong đó 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân mà không được phép. FTC hiện đang xác định xem liệu Facebook có vi phạm cam kết về quyền riêng tư với chính phủ năm 2011 hay không. Thỏa thuận yêu cầu Facebook phải xin sự cấp phép từ người dùng trước khi chia sẻ dữ liệu của họ. Mặt khác, công ty phải chịu sự kiểm tra định kỳ mỗi 2 năm của một bên thứ 3 trong vòng 20 năm để dảm bảo rằng họ tuân thủ điều đó.


FTC và Facebook được cho là đã thảo luận trong nhiều tháng để giải quyết cuộc điều tra. Hồi tháng 04/2019, Facebook nói rằng đã bỏ ra 3 tỷ USD để sẵn sàng trả các khoản phạt. Tuy nhiên, sau đó họ cho biết mức phạt cuối cùng có thể lên tới 5 tỷ USD và nếu đúng, đây sẽ là khoảng tiền lớn nhất mà một công ty công nghệ Mỹ phải nộp phạt, phá kỷ lục về mức phạt 22.5 triệu USD mà FTC đã từng áp cho Google vào năm 2012.

58Vote
43Vote
38Vote
24Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai của Mỹ (CFTC) đã gửi đơn kiện hai bị cáo với cáo buộc gian lận về Bitcoin.
02 Tháng Mười 2018
Trong tháng 09/2018, Uỷ Ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch Mỹ SEC đã đệ đơn kiện Elon Musk tội lừa đảo vì ông đã đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm về việc sẽ tư nhân hoá Tesla. Một tuần sau đó, cả hai đã đạt được thoả hiệp, Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla, vẫn sẽ giữ vị trí CEO, nhưng phải đối mặt với số tiền phạt 20 triệu USD, và quan trọng là mọi phát ngôn sau này đều sẽ bị kiểm soát bởi luật sư.
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, khoảng 15 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư yêu cầu Jay Clayton, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC, làm rõ các hướng dẫn của cơ quan để phân loại và xác định tài sản mã hóa có phải là chứng khoán theo luật liên bang hay không.
01 Tháng Mười 2018
Hồi năm 2017, Brian Action đã rời khỏi Facebook. Dù thiệt hại tới 850 triệu USD nhưng Acton vẫn quyết định ra đi do bất đồng quan điểm. Ông chống lại ý định đưa quảng cáo lên WhatsApp của Facebook nhưng không thành công nên quyết định ra đi.