Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana

15 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13135)
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.

Mariana là rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đồng thời là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Để xuống tới độ sâu khủng khiếp như vậy, Victor đã lái một chiếc tàu ngầm mini DSV Limiting Factor.

Trong 3 tuần, Victor và nhóm nghiên cứu của anh đã thực hiện tổng cộng 4 lần xuống đáy rãnh Mariana bằng tàu ngầm mini để thu thập các mẫu sinh học và đá để phục vụ nghiên cứu. Bên cạnh túi nhựa, nhóm cho biết lần lặn mới phát hiện thêm 4 loài giáp xác giống tôm, nhìn thấy được một sinh vật thuộc họ giun thìa ở độ sâu 7,000 mét và tới 8,000 mét thì gặp cá trong suốt pink snailfish.


Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, loài người lặn xuống điểm sâu nhất của Đại dương. Gần đây là hồi năm 2012, đạo diễn phim nổi tiếng cũng đã dùng tàu ngầm mini lặn xuống Mariana nhưng độ sâu chỉ có 10,908 mét. Lần trước đó là hải quân Mỹ lặn xuống độ sâu 10,912 mét hồi năm 1960.

Và với độ sâu mới, Victor cùng nhóm nghiên cứu đã lặn sâu hơn 16 mét so với độ sâu đạt được của hải quân Mỹ, xác lập một kỷ lục mới trong việc lặn xuống nơi sâu nhất của Đại dương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.