Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana

15 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 12996)
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.

Mariana là rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đồng thời là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Để xuống tới độ sâu khủng khiếp như vậy, Victor đã lái một chiếc tàu ngầm mini DSV Limiting Factor.

Trong 3 tuần, Victor và nhóm nghiên cứu của anh đã thực hiện tổng cộng 4 lần xuống đáy rãnh Mariana bằng tàu ngầm mini để thu thập các mẫu sinh học và đá để phục vụ nghiên cứu. Bên cạnh túi nhựa, nhóm cho biết lần lặn mới phát hiện thêm 4 loài giáp xác giống tôm, nhìn thấy được một sinh vật thuộc họ giun thìa ở độ sâu 7,000 mét và tới 8,000 mét thì gặp cá trong suốt pink snailfish.


Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, loài người lặn xuống điểm sâu nhất của Đại dương. Gần đây là hồi năm 2012, đạo diễn phim nổi tiếng cũng đã dùng tàu ngầm mini lặn xuống Mariana nhưng độ sâu chỉ có 10,908 mét. Lần trước đó là hải quân Mỹ lặn xuống độ sâu 10,912 mét hồi năm 1960.

Và với độ sâu mới, Victor cùng nhóm nghiên cứu đã lặn sâu hơn 16 mét so với độ sâu đạt được của hải quân Mỹ, xác lập một kỷ lục mới trong việc lặn xuống nơi sâu nhất của Đại dương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.