Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana

15 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13949)
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.

Mariana là rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đồng thời là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Để xuống tới độ sâu khủng khiếp như vậy, Victor đã lái một chiếc tàu ngầm mini DSV Limiting Factor.

Trong 3 tuần, Victor và nhóm nghiên cứu của anh đã thực hiện tổng cộng 4 lần xuống đáy rãnh Mariana bằng tàu ngầm mini để thu thập các mẫu sinh học và đá để phục vụ nghiên cứu. Bên cạnh túi nhựa, nhóm cho biết lần lặn mới phát hiện thêm 4 loài giáp xác giống tôm, nhìn thấy được một sinh vật thuộc họ giun thìa ở độ sâu 7,000 mét và tới 8,000 mét thì gặp cá trong suốt pink snailfish.


Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, loài người lặn xuống điểm sâu nhất của Đại dương. Gần đây là hồi năm 2012, đạo diễn phim nổi tiếng cũng đã dùng tàu ngầm mini lặn xuống Mariana nhưng độ sâu chỉ có 10,908 mét. Lần trước đó là hải quân Mỹ lặn xuống độ sâu 10,912 mét hồi năm 1960.

Và với độ sâu mới, Victor cùng nhóm nghiên cứu đã lặn sâu hơn 16 mét so với độ sâu đạt được của hải quân Mỹ, xác lập một kỷ lục mới trong việc lặn xuống nơi sâu nhất của Đại dương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.
04 Tháng Mười 2018
Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.