Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana

15 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13045)
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.

Mariana là rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đồng thời là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Để xuống tới độ sâu khủng khiếp như vậy, Victor đã lái một chiếc tàu ngầm mini DSV Limiting Factor.

Trong 3 tuần, Victor và nhóm nghiên cứu của anh đã thực hiện tổng cộng 4 lần xuống đáy rãnh Mariana bằng tàu ngầm mini để thu thập các mẫu sinh học và đá để phục vụ nghiên cứu. Bên cạnh túi nhựa, nhóm cho biết lần lặn mới phát hiện thêm 4 loài giáp xác giống tôm, nhìn thấy được một sinh vật thuộc họ giun thìa ở độ sâu 7,000 mét và tới 8,000 mét thì gặp cá trong suốt pink snailfish.


Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, loài người lặn xuống điểm sâu nhất của Đại dương. Gần đây là hồi năm 2012, đạo diễn phim nổi tiếng cũng đã dùng tàu ngầm mini lặn xuống Mariana nhưng độ sâu chỉ có 10,908 mét. Lần trước đó là hải quân Mỹ lặn xuống độ sâu 10,912 mét hồi năm 1960.

Và với độ sâu mới, Victor cùng nhóm nghiên cứu đã lặn sâu hơn 16 mét so với độ sâu đạt được của hải quân Mỹ, xác lập một kỷ lục mới trong việc lặn xuống nơi sâu nhất của Đại dương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.