Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana

15 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14180)
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Rác Nhựa Xuất Hiện Ở Gần 11 Km Đáy Rãnh Sâu Nhất Đại Dương Mariana
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.

Mariana là rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đồng thời là nơi sâu nhất trong lớp vỏ Trái Đất. Để xuống tới độ sâu khủng khiếp như vậy, Victor đã lái một chiếc tàu ngầm mini DSV Limiting Factor.

Trong 3 tuần, Victor và nhóm nghiên cứu của anh đã thực hiện tổng cộng 4 lần xuống đáy rãnh Mariana bằng tàu ngầm mini để thu thập các mẫu sinh học và đá để phục vụ nghiên cứu. Bên cạnh túi nhựa, nhóm cho biết lần lặn mới phát hiện thêm 4 loài giáp xác giống tôm, nhìn thấy được một sinh vật thuộc họ giun thìa ở độ sâu 7,000 mét và tới 8,000 mét thì gặp cá trong suốt pink snailfish.


Đây là lần thứ 3 trong lịch sử, loài người lặn xuống điểm sâu nhất của Đại dương. Gần đây là hồi năm 2012, đạo diễn phim nổi tiếng cũng đã dùng tàu ngầm mini lặn xuống Mariana nhưng độ sâu chỉ có 10,908 mét. Lần trước đó là hải quân Mỹ lặn xuống độ sâu 10,912 mét hồi năm 1960.

Và với độ sâu mới, Victor cùng nhóm nghiên cứu đã lặn sâu hơn 16 mét so với độ sâu đạt được của hải quân Mỹ, xác lập một kỷ lục mới trong việc lặn xuống nơi sâu nhất của Đại dương.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”