Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ

15 Tháng Năm 20198:00 SA(Xem: 12740)
Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Chuẩn Bị Ký Lệnh
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.

Dù sắc lệnh mới sẽ không đề cập cụ thể đến tên của bất kỳ công ty nào, nhưng chúng ta đều biết rằng Huawei và ZTE đã nằm trong tầm ngắm của Chính phủ Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và sản xuất smartphone lớn thứ hai, chỉ sau Samsung.

Kể từ năm 2018, Mỹ đã thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, đặc biệt là liên quan đến hạ tầng cơ sở mạng 5G. Hồi tháng 08/2018, tổng thống Trump đã ký một dự luật cấm các cơ quan Chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE, vì lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia.


Nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ mở rộng lệnh cấm đối với Huawei và ZTE, áp dụng lên toàn bộ các công ty tại Mỹ thay vì chỉ các cơ quan chính phủ như trước đây. Hiện vẫn chưa rõ những người dân có thể tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei hay không. Ở Mỹ hiện nay vẫn có rất nhiều nhà mạng nhỏ đang sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei. Nên nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Các nhà mạng sẽ buộc phải thay thế toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình, để không sử dụng thiết bị của Huawei nữa.

Tuy nhiên, các quan chức tại Nhà Trắng cho biết sắc lệnh vẫn đang được xem xét, và vẫn có khả năng nó sẽ không được thông qua.

51Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.