Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ

15 Tháng Năm 20198:00 SA(Xem: 13112)
Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Chuẩn Bị Ký Lệnh
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.

Dù sắc lệnh mới sẽ không đề cập cụ thể đến tên của bất kỳ công ty nào, nhưng chúng ta đều biết rằng Huawei và ZTE đã nằm trong tầm ngắm của Chính phủ Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và sản xuất smartphone lớn thứ hai, chỉ sau Samsung.

Kể từ năm 2018, Mỹ đã thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, đặc biệt là liên quan đến hạ tầng cơ sở mạng 5G. Hồi tháng 08/2018, tổng thống Trump đã ký một dự luật cấm các cơ quan Chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE, vì lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia.


Nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ mở rộng lệnh cấm đối với Huawei và ZTE, áp dụng lên toàn bộ các công ty tại Mỹ thay vì chỉ các cơ quan chính phủ như trước đây. Hiện vẫn chưa rõ những người dân có thể tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei hay không. Ở Mỹ hiện nay vẫn có rất nhiều nhà mạng nhỏ đang sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei. Nên nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Các nhà mạng sẽ buộc phải thay thế toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình, để không sử dụng thiết bị của Huawei nữa.

Tuy nhiên, các quan chức tại Nhà Trắng cho biết sắc lệnh vẫn đang được xem xét, và vẫn có khả năng nó sẽ không được thông qua.

51Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.