Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ

15 Tháng Năm 20198:00 SA(Xem: 13235)
Tổng Thống Donald Trump Có Thể Sẽ Ký Lệnh Cấm Toàn Bộ Thiết Bị Huawei Tại Mỹ
Tổng Thống Donald Trump Chuẩn Bị Ký Lệnh
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.

Dù sắc lệnh mới sẽ không đề cập cụ thể đến tên của bất kỳ công ty nào, nhưng chúng ta đều biết rằng Huawei và ZTE đã nằm trong tầm ngắm của Chính phủ Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và sản xuất smartphone lớn thứ hai, chỉ sau Samsung.

Kể từ năm 2018, Mỹ đã thuyết phục các nước đồng minh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, đặc biệt là liên quan đến hạ tầng cơ sở mạng 5G. Hồi tháng 08/2018, tổng thống Trump đã ký một dự luật cấm các cơ quan Chính phủ Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE, vì lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia.


Nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ mở rộng lệnh cấm đối với Huawei và ZTE, áp dụng lên toàn bộ các công ty tại Mỹ thay vì chỉ các cơ quan chính phủ như trước đây. Hiện vẫn chưa rõ những người dân có thể tiếp tục sử dụng thiết bị Huawei hay không. Ở Mỹ hiện nay vẫn có rất nhiều nhà mạng nhỏ đang sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei. Nên nếu sắc lệnh mới được ký, nó sẽ gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Các nhà mạng sẽ buộc phải thay thế toàn bộ cơ sở hạ tầng của mình, để không sử dụng thiết bị của Huawei nữa.

Tuy nhiên, các quan chức tại Nhà Trắng cho biết sắc lệnh vẫn đang được xem xét, và vẫn có khả năng nó sẽ không được thông qua.

51Vote
43Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nhóm từ IBM Corp đã sử dụng các kỹ thuật trí thông minh nhân tạo AI, được gọi là học máy để xây dựng các chương trình hack có khả năng vượt qua các biện pháp phòng thủ hàng đầu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một kết quả một nghiên cứu mới, tiếp xúc với không khí ô nhiễm, cấu trúc tim sẽ thay đổi tương tự như những gì có thể tìm thấy ở những người bị suy tim giai đoạn đầu. Từ lâu, đã có nhiều bằng chứng cho thấy không khí ô nhiễm có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đột quỵ cũng như bệnh động mạch vành.
16 Tháng Tám 2018
HMD Global, nhà sản xuất được cấp phép sử dụng thương hiệu của Nokia trên toàn cầu từng cho biết, toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật hệ điều hành Android P. Và có vẻ như HMD Global đã giữ đúng lời hứa của mình.
16 Tháng Tám 2018
Việc tải xuống ứng dụng sẽ tiêu hao rất nhiều dữ liệu hàng tháng của người dùng. Tuy đối với các ứng dụng dung lượng cao Google sẽ hỏi người dùng có muốn tải qua Wi-Fi không, nhưng với các ứng dụng dung lượng thấp, nếu không chú ý và tải quá nhiều vẫn sẽ tốn lượng dữ liệu rất lớn. Với bản cập nhật mới nhất của Google Play, người dùng có thể loại bỏ hoàn toàn được mối lo tiêu hao dữ liệu.
16 Tháng Tám 2018
Sau khi ra mắt, Tesla Model 3 đã nhận được rất nhiều những lời ca ngợi và đánh giá cao. Không chỉ bởi vì mức giá hợp lý, Model 3 còn có thiết kế đẹp, hiệu năng ổn, nhiều tính năng cao cấp và đặc biệt đây là một chiếc xe điện. Tuy nhiên, có vẻ như Tesla vẫn không thể tránh khỏi các rắc rối, đến từ những lỗi không đáng có. Chiếc Model X cũng đã từng bị khách hàng phàn nàn vì nhiều lỗi gây khó chịu. Và Model 3 cũng có một lỗi sản xuất khá khó hiểu.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả đũa mức thuế mới của Mỹ bằng việc tẩy chay các sản phẩm điện tử từ các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Trước đó, Mỹ đã tăng mức thuế đối với các sản phẩm nhôm, thép của Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu vào Mỹ và áp dụng một số biện pháp trừng phạt đối với hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.