Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G

17 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12930)
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.

Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”. Kế hoạch là muộn nhất cuối năm 2021 phải giới thiệu số mới. Ba nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản – NTT Docomo, KDDI, SoftBank – đều đồng ý với ý tưởng mới và sẽ nâng cấp hệ thống đủ cho 10 tỷ số mới. Bộ Truyền thông Nhật Bản dự định trao thưởng cho các nhà mạng hoàn thành trước thời hạn.

Nhật Bản được dự đoán cạn kiệt kho 11 số vào đầu năm tài khóa 2022 (bắt đầu từ ngày 01/04/2022). Con số 14 tỷ số mới nghe có vẻ lớn nhưng các thiết bị Internet of Things đã bắt đầu sử dụng thuê bao đầu số “020” từ tháng 01/2017. Hiện đầu số “090”, “080” và “070” được dùng cho điện thoại di động. Theo Bộ Truyền thông, khoảng 32.6 triệu trong số 80 triệu số dùng đầu số “020” đã được cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 03/2019.

Số điện thoại 14 số sẽ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, đặc biệt đối với dân số đang già đi của Nhật Bản. Ước tính khoảng 33% dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi trên 60 tuổi.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.