Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G

17 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13075)
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.

Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”. Kế hoạch là muộn nhất cuối năm 2021 phải giới thiệu số mới. Ba nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản – NTT Docomo, KDDI, SoftBank – đều đồng ý với ý tưởng mới và sẽ nâng cấp hệ thống đủ cho 10 tỷ số mới. Bộ Truyền thông Nhật Bản dự định trao thưởng cho các nhà mạng hoàn thành trước thời hạn.

Nhật Bản được dự đoán cạn kiệt kho 11 số vào đầu năm tài khóa 2022 (bắt đầu từ ngày 01/04/2022). Con số 14 tỷ số mới nghe có vẻ lớn nhưng các thiết bị Internet of Things đã bắt đầu sử dụng thuê bao đầu số “020” từ tháng 01/2017. Hiện đầu số “090”, “080” và “070” được dùng cho điện thoại di động. Theo Bộ Truyền thông, khoảng 32.6 triệu trong số 80 triệu số dùng đầu số “020” đã được cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 03/2019.

Số điện thoại 14 số sẽ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, đặc biệt đối với dân số đang già đi của Nhật Bản. Ước tính khoảng 33% dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi trên 60 tuổi.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.