Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G

17 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12705)
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.

Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”. Kế hoạch là muộn nhất cuối năm 2021 phải giới thiệu số mới. Ba nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản – NTT Docomo, KDDI, SoftBank – đều đồng ý với ý tưởng mới và sẽ nâng cấp hệ thống đủ cho 10 tỷ số mới. Bộ Truyền thông Nhật Bản dự định trao thưởng cho các nhà mạng hoàn thành trước thời hạn.

Nhật Bản được dự đoán cạn kiệt kho 11 số vào đầu năm tài khóa 2022 (bắt đầu từ ngày 01/04/2022). Con số 14 tỷ số mới nghe có vẻ lớn nhưng các thiết bị Internet of Things đã bắt đầu sử dụng thuê bao đầu số “020” từ tháng 01/2017. Hiện đầu số “090”, “080” và “070” được dùng cho điện thoại di động. Theo Bộ Truyền thông, khoảng 32.6 triệu trong số 80 triệu số dùng đầu số “020” đã được cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 03/2019.

Số điện thoại 14 số sẽ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, đặc biệt đối với dân số đang già đi của Nhật Bản. Ước tính khoảng 33% dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi trên 60 tuổi.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.