Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G

17 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12841)
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.

Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”. Kế hoạch là muộn nhất cuối năm 2021 phải giới thiệu số mới. Ba nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản – NTT Docomo, KDDI, SoftBank – đều đồng ý với ý tưởng mới và sẽ nâng cấp hệ thống đủ cho 10 tỷ số mới. Bộ Truyền thông Nhật Bản dự định trao thưởng cho các nhà mạng hoàn thành trước thời hạn.

Nhật Bản được dự đoán cạn kiệt kho 11 số vào đầu năm tài khóa 2022 (bắt đầu từ ngày 01/04/2022). Con số 14 tỷ số mới nghe có vẻ lớn nhưng các thiết bị Internet of Things đã bắt đầu sử dụng thuê bao đầu số “020” từ tháng 01/2017. Hiện đầu số “090”, “080” và “070” được dùng cho điện thoại di động. Theo Bộ Truyền thông, khoảng 32.6 triệu trong số 80 triệu số dùng đầu số “020” đã được cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 03/2019.

Số điện thoại 14 số sẽ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, đặc biệt đối với dân số đang già đi của Nhật Bản. Ước tính khoảng 33% dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi trên 60 tuổi.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.