Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G

17 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13446)
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Nhật Bản Chuẩn Bị 10 Tỷ Số Điện Thoại 14 Số Cho Các Thiết Bị 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.

Theo trang The Japan Times, tất cả số mới sẽ có đầu số “020”. Kế hoạch là muộn nhất cuối năm 2021 phải giới thiệu số mới. Ba nhà mạng lớn nhất của Nhật Bản – NTT Docomo, KDDI, SoftBank – đều đồng ý với ý tưởng mới và sẽ nâng cấp hệ thống đủ cho 10 tỷ số mới. Bộ Truyền thông Nhật Bản dự định trao thưởng cho các nhà mạng hoàn thành trước thời hạn.

Nhật Bản được dự đoán cạn kiệt kho 11 số vào đầu năm tài khóa 2022 (bắt đầu từ ngày 01/04/2022). Con số 14 tỷ số mới nghe có vẻ lớn nhưng các thiết bị Internet of Things đã bắt đầu sử dụng thuê bao đầu số “020” từ tháng 01/2017. Hiện đầu số “090”, “080” và “070” được dùng cho điện thoại di động. Theo Bộ Truyền thông, khoảng 32.6 triệu trong số 80 triệu số dùng đầu số “020” đã được cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 03/2019.

Số điện thoại 14 số sẽ khiến cho nhiều người gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, đặc biệt đối với dân số đang già đi của Nhật Bản. Ước tính khoảng 33% dân số Nhật Bản đang ở độ tuổi trên 60 tuổi.

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.