Google Dịch Sẽ Nhận Được Cập Nhật Quan Trọng Nhất Sau Nhiều Năm

16 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14988)
Google Dịch Sẽ Nhận Được Cập Nhật Quan Trọng Nhất Sau Nhiều Năm
translate-1820325_1280
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.

Khoảng giữa tháng 05/2019, trong APK Insight gần đây, 9to5Google phát hiện một số dòng code trong phiên bản Google Dịch mới nhất, ám chỉ nâng cấp lớn sẽ đến với ứng dụng trong tương lai gần. Trong đó có “chất lượng dịch tốt hơn”, “hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn” nhưng quan trọng hơn cả là khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ trong dịch bằng máy ảnh. Hiện người dùng phải chọn trước ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích, khởi chạy camera, chụp ảnh, chọn đoạn văn bản muốn dịch.


Sau khi được cải tiến, quy trình gọn nhẹ hơn: Google Dịch tự động phát hiện ngôn ngữ gốc ngay khi người dùng hướng camera vào đoạn văn bản và bạn có thể chọn ngôn ngữ muốn dịch sang. Tiếp theo, Google phát triển tính năng thực tế tăng cường để dịch ngay lập tức và hiển thị chúng bằng ngôn ngữ đích trong khi bạn vẫn đang nhìn qua màn hình.

Các tính năng mới nằm trong Google Dịch phiên bản 5.29 nhưng vẫn chưa được kích hoạt. Điều đó đồng nghĩa chúng phụ thuộc vào Google muốn phát hành vào lúc nào, có thể là vài tuần hoặc vài tháng.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
14Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.