Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon

16 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 13653)
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.

Amazon đã thuê một khu vực rộng hơn 3.6 triệu feet vuông tại sân bay quốc tế Cincinnati, Bắc Kentucky từ 2017 trong thời hạn 50 năm. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của Amazon đi khắp toàn cầu. Trên tài khoản Twitter của mình, Bezos cho biết: "Chúng tôi đang đầu tư 1.5 tỷ USD vào trung tâm hàng không mới để giúp quý vị nhận được hàng hóa nhanh hơn. Ba triệu feet vuông, và nó sẽ tạo ra 2,000 việc làm. Nếu quý vị nghĩ rằng lái xe khởi công sẽ thú vị thì quý vị đã đúng".


Với quy mô của tập đoàn có giá trị vốn hóa nhất nhì thế giới, Amazon muốn dần hạn chế phụ thuộc vào đối tác vận chuyển như UPS hoặc FedEx, đồng thời cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng. Ông Bezos nói: “Trung tâm mới sẽ cho phép chúng tôi giao các gói hàng cho khách nhanh hơn... Chúng tôi sẽ chuyển thời gian giao hàng dịch vụ Prime từ 2 ngày xuống 1 ngày và trung tâm này là một phần quan trọng trong kế hoạch đó”. Dự kiến trung tâm điều phối hàng hóa mới của Amazon sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021 và tạo ra 2,000 việc làm tại chỗ cho người Mỹ.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.