Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon

16 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 14067)
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.

Amazon đã thuê một khu vực rộng hơn 3.6 triệu feet vuông tại sân bay quốc tế Cincinnati, Bắc Kentucky từ 2017 trong thời hạn 50 năm. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của Amazon đi khắp toàn cầu. Trên tài khoản Twitter của mình, Bezos cho biết: "Chúng tôi đang đầu tư 1.5 tỷ USD vào trung tâm hàng không mới để giúp quý vị nhận được hàng hóa nhanh hơn. Ba triệu feet vuông, và nó sẽ tạo ra 2,000 việc làm. Nếu quý vị nghĩ rằng lái xe khởi công sẽ thú vị thì quý vị đã đúng".


Với quy mô của tập đoàn có giá trị vốn hóa nhất nhì thế giới, Amazon muốn dần hạn chế phụ thuộc vào đối tác vận chuyển như UPS hoặc FedEx, đồng thời cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng. Ông Bezos nói: “Trung tâm mới sẽ cho phép chúng tôi giao các gói hàng cho khách nhanh hơn... Chúng tôi sẽ chuyển thời gian giao hàng dịch vụ Prime từ 2 ngày xuống 1 ngày và trung tâm này là một phần quan trọng trong kế hoạch đó”. Dự kiến trung tâm điều phối hàng hóa mới của Amazon sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021 và tạo ra 2,000 việc làm tại chỗ cho người Mỹ.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.