Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon

16 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 13553)
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Jeff Bezos Lái Máy Ủi Khởi Công Sân Bay 1.5 Tỷ USD Của Amazon
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.

Amazon đã thuê một khu vực rộng hơn 3.6 triệu feet vuông tại sân bay quốc tế Cincinnati, Bắc Kentucky từ 2017 trong thời hạn 50 năm. Đây sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của Amazon đi khắp toàn cầu. Trên tài khoản Twitter của mình, Bezos cho biết: "Chúng tôi đang đầu tư 1.5 tỷ USD vào trung tâm hàng không mới để giúp quý vị nhận được hàng hóa nhanh hơn. Ba triệu feet vuông, và nó sẽ tạo ra 2,000 việc làm. Nếu quý vị nghĩ rằng lái xe khởi công sẽ thú vị thì quý vị đã đúng".


Với quy mô của tập đoàn có giá trị vốn hóa nhất nhì thế giới, Amazon muốn dần hạn chế phụ thuộc vào đối tác vận chuyển như UPS hoặc FedEx, đồng thời cắt giảm chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng. Ông Bezos nói: “Trung tâm mới sẽ cho phép chúng tôi giao các gói hàng cho khách nhanh hơn... Chúng tôi sẽ chuyển thời gian giao hàng dịch vụ Prime từ 2 ngày xuống 1 ngày và trung tâm này là một phần quan trọng trong kế hoạch đó”. Dự kiến trung tâm điều phối hàng hóa mới của Amazon sẽ đi vào hoạt động từ năm 2021 và tạo ra 2,000 việc làm tại chỗ cho người Mỹ.

51Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.