Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ

16 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14094)
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho biết sự xuất hiện của Camry phiên bản mới, mẫu xe hybrid Prius và cả những chiếc xe sang Lexus sẽ mang về cho công ty mức lợi nhuận dự kiến vào khoảng 2.25 nghìn tỷ Yên, tương đương 20 tỷ USD trong năm tài chính 2020, tăng gần 20% so với mức 1.88 nghìn tỷ Yên (17 tỷ USD) của năm tài chính 2019 (tính từ tháng 03/2019 đến tháng 03/2020).

Trong bản báo cáo tài chính mới nhất, nội bật hơn cả có lẽ là con số doanh thu thường niên đạt mức 30.2 nghìn tỷ Yên (tương đương 275 tỷ USD). Đây được xem là cột mốc quan trọng đối với một công ty Nhật Bản, theo nhận định của truyền thông Nhật Bản. Kết thúc năm tài chính 2019, Toyota đã bán được 10.6 triệu xe trên toàn thế giới, cao hơn 2 triệu chiếc so với mức 10.4 triệu xe trong năm tài chính trước đó. Dù doanh số thực sự đã tăng ở Châu Âu và Châu Á (ngoại trừ Nhật Bản), nhưng ở Bắc Mỹ, một thị trường quan trọng và sinh lợi, doanh số ghi nhận mức giảm.

Chia sẻ với báo chí, Akio Toyoda, giám đốc điều hành Toyota cho biết công ty cần có những bước chuyển mình để thích nghi với những thay đổi trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghệ tự hành, kết nối mạng, công nghệ sinh thái và chia sẻ xe. Liên quan đến tình hình kinh doanh, Honda trong bản báo cáo tài chính Q1/2019 cũng đã báo cáo khoản lỗ 13 tỷ yên (118 triệu USD) mặc do doanh số tăng, do các vấn đề liên quan đến tỷ giá hối đoái, chi phí thuế thu nhập và các khoản phí khác.

51Vote
45Vote
35Vote
23Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.