Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ

16 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14607)
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho biết sự xuất hiện của Camry phiên bản mới, mẫu xe hybrid Prius và cả những chiếc xe sang Lexus sẽ mang về cho công ty mức lợi nhuận dự kiến vào khoảng 2.25 nghìn tỷ Yên, tương đương 20 tỷ USD trong năm tài chính 2020, tăng gần 20% so với mức 1.88 nghìn tỷ Yên (17 tỷ USD) của năm tài chính 2019 (tính từ tháng 03/2019 đến tháng 03/2020).

Trong bản báo cáo tài chính mới nhất, nội bật hơn cả có lẽ là con số doanh thu thường niên đạt mức 30.2 nghìn tỷ Yên (tương đương 275 tỷ USD). Đây được xem là cột mốc quan trọng đối với một công ty Nhật Bản, theo nhận định của truyền thông Nhật Bản. Kết thúc năm tài chính 2019, Toyota đã bán được 10.6 triệu xe trên toàn thế giới, cao hơn 2 triệu chiếc so với mức 10.4 triệu xe trong năm tài chính trước đó. Dù doanh số thực sự đã tăng ở Châu Âu và Châu Á (ngoại trừ Nhật Bản), nhưng ở Bắc Mỹ, một thị trường quan trọng và sinh lợi, doanh số ghi nhận mức giảm.

Chia sẻ với báo chí, Akio Toyoda, giám đốc điều hành Toyota cho biết công ty cần có những bước chuyển mình để thích nghi với những thay đổi trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghệ tự hành, kết nối mạng, công nghệ sinh thái và chia sẻ xe. Liên quan đến tình hình kinh doanh, Honda trong bản báo cáo tài chính Q1/2019 cũng đã báo cáo khoản lỗ 13 tỷ yên (118 triệu USD) mặc do doanh số tăng, do các vấn đề liên quan đến tỷ giá hối đoái, chi phí thuế thu nhập và các khoản phí khác.

51Vote
45Vote
35Vote
23Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.