Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ

16 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 13945)
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi Nhuận Hàng Quý Của Toyota Giảm Sút, Honda Báo Cáo Thua Lỗ
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho biết sự xuất hiện của Camry phiên bản mới, mẫu xe hybrid Prius và cả những chiếc xe sang Lexus sẽ mang về cho công ty mức lợi nhuận dự kiến vào khoảng 2.25 nghìn tỷ Yên, tương đương 20 tỷ USD trong năm tài chính 2020, tăng gần 20% so với mức 1.88 nghìn tỷ Yên (17 tỷ USD) của năm tài chính 2019 (tính từ tháng 03/2019 đến tháng 03/2020).

Trong bản báo cáo tài chính mới nhất, nội bật hơn cả có lẽ là con số doanh thu thường niên đạt mức 30.2 nghìn tỷ Yên (tương đương 275 tỷ USD). Đây được xem là cột mốc quan trọng đối với một công ty Nhật Bản, theo nhận định của truyền thông Nhật Bản. Kết thúc năm tài chính 2019, Toyota đã bán được 10.6 triệu xe trên toàn thế giới, cao hơn 2 triệu chiếc so với mức 10.4 triệu xe trong năm tài chính trước đó. Dù doanh số thực sự đã tăng ở Châu Âu và Châu Á (ngoại trừ Nhật Bản), nhưng ở Bắc Mỹ, một thị trường quan trọng và sinh lợi, doanh số ghi nhận mức giảm.

Chia sẻ với báo chí, Akio Toyoda, giám đốc điều hành Toyota cho biết công ty cần có những bước chuyển mình để thích nghi với những thay đổi trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như công nghệ tự hành, kết nối mạng, công nghệ sinh thái và chia sẻ xe. Liên quan đến tình hình kinh doanh, Honda trong bản báo cáo tài chính Q1/2019 cũng đã báo cáo khoản lỗ 13 tỷ yên (118 triệu USD) mặc do doanh số tăng, do các vấn đề liên quan đến tỷ giá hối đoái, chi phí thuế thu nhập và các khoản phí khác.

51Vote
45Vote
35Vote
23Vote
12Vote
316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.