Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei

18 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15981)
Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei
Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.

Huawei bắt đầu sản xuất các thiết bị điều hòa năng lượng cho các nhà máy quang điện từ năm 2012, và đến 2019, hãng nắm giữ khoảng 22% thị trường toàn cầu và khoảng 10% thị trường Nhật Bản đối với thiết bị dùng để chuyển đổi điện năng DC sản xuất bởi các tấm pin Mặt trời sang điện năng AC sử dụng trong các công nghiệp cũng như trong các hộ gia đình.

10 trong số 20 công ty năng lượng Mặt trời khi trả lời cuộc khảo sát mới của trang tin Nikkei Asian cho biết họ đã và đang sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei. Trong số đó, có 2 công ty sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm, 5 công ty chưa đưa ra quyết định, và 3 công ty sẽ tiếp tục sử dụng hoặc chưa có kế hoạch mua sắm các thiết bị mới. 20 công ty tạo ra khoảng 1/5 số điện mặt trời (Megasolar) của Nhật Bản.

Một người đại diện của một công ty được khảo sát cho biết: “Chưa từng có vấn đề gì, nhưng xét đến những vấn đề an ninh với các sản phẩm của Huawei mà phía Mỹ đã chỉ ra, chúng tôi quyết định không sử dụng sản phẩm của họ nữa để phòng ngừa nguy cơ bất trắc”

Một người đại diện khác giải thích: “Có khả năng xu hướng loại trừ các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei sẽ lan rộng, giống như (xu hướng đối với) các thiết bị viễn thông của họ”

Nhiều nhà cung cấp năng lượng khác vốn không sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei cũng không có ý định chuyển sang sử dụng chúng. Một đại diện của Sparx Green Energy & Technology cho biết: “Những ngân hàng mà chúng tôi vay tiền khuyên chúng tôi thận trọng khi cân nhắc các trang thiết bị từ Huawei”

Tuy nhiên, các nhà máy đã đi vào hoạt động lại không có dự định thay thế các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei bằng phần cứng từ các đối thủ của họ. Hiện ngành năng lượng Nhật Bản đang bị chia rẽ bởi vấn đề đó. Máy phát điện của tập đoàn Orix sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng từ các nhà cung ứng nước ngoài, bao gồm Huawei. Một đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi sử dụng các hệ thống giám sát từ xa sản xuất bởi các công ty quốc nội, do đó chúng tôi tin rằng sẽ không có vấn đề gì”

NTT Facilities và Marubeni, hai công ty sử dụng trang thiết bị của Huawei, chưa đưa ra quyết định. Suntech Power Japan khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei bởi chúng cho hiệu năng tốt.

Được biết, các Thượng nghị sỹ Mỹ đã liên tục yêu cầu Nhà trắng ban hành lệnh cấm các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei tại các cơ sở an ninh quốc gia, vì họ tin rằng các thiết bị sẽ mở cửa hệ thống cho các tin tặc tấn công.

Phía Huawei Nhật Bản tất nhiên phủ nhận mọi chỉ trích: “Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về các mối quan ngại an ninh kia cả. Công nghệ thông tin liên lạc phụ thuộc vào nhiều đặc điểm kỹ thuật, và chúng tôi không thể truy xuất từ xa bất kỳ thiết bị nào đã bán cho khách hàng. Trang thiết bị của chúng tôi không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho bất kỳ quốc gia, tổ chức và cá nhân nào”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.