Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei

18 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 16024)
Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei
Các Trang Trại Năng Lượng Mặt Trời Của Nhật Cũng Làm Lơ Huawei
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.

Huawei bắt đầu sản xuất các thiết bị điều hòa năng lượng cho các nhà máy quang điện từ năm 2012, và đến 2019, hãng nắm giữ khoảng 22% thị trường toàn cầu và khoảng 10% thị trường Nhật Bản đối với thiết bị dùng để chuyển đổi điện năng DC sản xuất bởi các tấm pin Mặt trời sang điện năng AC sử dụng trong các công nghiệp cũng như trong các hộ gia đình.

10 trong số 20 công ty năng lượng Mặt trời khi trả lời cuộc khảo sát mới của trang tin Nikkei Asian cho biết họ đã và đang sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei. Trong số đó, có 2 công ty sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm, 5 công ty chưa đưa ra quyết định, và 3 công ty sẽ tiếp tục sử dụng hoặc chưa có kế hoạch mua sắm các thiết bị mới. 20 công ty tạo ra khoảng 1/5 số điện mặt trời (Megasolar) của Nhật Bản.

Một người đại diện của một công ty được khảo sát cho biết: “Chưa từng có vấn đề gì, nhưng xét đến những vấn đề an ninh với các sản phẩm của Huawei mà phía Mỹ đã chỉ ra, chúng tôi quyết định không sử dụng sản phẩm của họ nữa để phòng ngừa nguy cơ bất trắc”

Một người đại diện khác giải thích: “Có khả năng xu hướng loại trừ các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei sẽ lan rộng, giống như (xu hướng đối với) các thiết bị viễn thông của họ”

Nhiều nhà cung cấp năng lượng khác vốn không sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei cũng không có ý định chuyển sang sử dụng chúng. Một đại diện của Sparx Green Energy & Technology cho biết: “Những ngân hàng mà chúng tôi vay tiền khuyên chúng tôi thận trọng khi cân nhắc các trang thiết bị từ Huawei”

Tuy nhiên, các nhà máy đã đi vào hoạt động lại không có dự định thay thế các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei bằng phần cứng từ các đối thủ của họ. Hiện ngành năng lượng Nhật Bản đang bị chia rẽ bởi vấn đề đó. Máy phát điện của tập đoàn Orix sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng từ các nhà cung ứng nước ngoài, bao gồm Huawei. Một đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi sử dụng các hệ thống giám sát từ xa sản xuất bởi các công ty quốc nội, do đó chúng tôi tin rằng sẽ không có vấn đề gì”

NTT Facilities và Marubeni, hai công ty sử dụng trang thiết bị của Huawei, chưa đưa ra quyết định. Suntech Power Japan khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei bởi chúng cho hiệu năng tốt.

Được biết, các Thượng nghị sỹ Mỹ đã liên tục yêu cầu Nhà trắng ban hành lệnh cấm các thiết bị điều hòa năng lượng của Huawei tại các cơ sở an ninh quốc gia, vì họ tin rằng các thiết bị sẽ mở cửa hệ thống cho các tin tặc tấn công.

Phía Huawei Nhật Bản tất nhiên phủ nhận mọi chỉ trích: “Đến thời điểm hiện nay, chúng tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về các mối quan ngại an ninh kia cả. Công nghệ thông tin liên lạc phụ thuộc vào nhiều đặc điểm kỹ thuật, và chúng tôi không thể truy xuất từ xa bất kỳ thiết bị nào đã bán cho khách hàng. Trang thiết bị của chúng tôi không gây ra bất kỳ tổn hại nào cho bất kỳ quốc gia, tổ chức và cá nhân nào”

53Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.