Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft

17 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 16603)
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.

Theo tuyên bố mới nhất, Sony và Microsoft sẽ cùng bắt tay nhau để chia sẻ công nghệ, cùng phát triển các nền tảng và ứng dụng mới trên đám mây. Dù không nhắc tới các hệ máy như PlayStation hay Xbox, nhưng thỏa thuận sẽ tập trung vào các nền tảng giải trí như chơi game.

Thỏa thuận cũng cho biết Sony sẽ sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft, cho các dịch vụ trực tuyến của hãng. Trước đó, Sony vẫn sử dụng nền tảng đám mây của Google. Tuy nhiên, có vẻ như việc Google ra mắt nền tảng chơi game trên đám mây Stadia đã khiến Sony quyết định thay đổi. Microsoft cũng đang dự định ra mắt nền tảng chơi game đám mây của riêng hãng, có tên xCloud. Do đó, Microsoft cũng sẽ trở thành đổi thủ cạnh tranh với Google. Việc Microsoft và Sony bắt tay sẽ giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với Microsoft, khi một công ty có nền tảng đám mây mạnh mẽ và một công ty lại có nhiều kinh nghiệm trong ngành game.


CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết: “Dù hai công ty cũng đã cạnh tranh trong một số lĩnh vực, nhưng trong nhiều năm, Microsoft vẫn là đối tác kinh doanh chính. Tôi tin rằng sự phát triển của chúng tôi trong nền tảng đám mây sẽ góp phần lớn và sự phát triển của các nội dung giải trí trực tuyến trong tương lai”.

CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết: “Sony luôn dẫn đầu cả về mảng giải trí và công nghệ. Nền tảng đám mây Azure có thể giúp Sony mang đến những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng”.

Sự kiện E3 2019 sắp diễn ra trong một vài tuần tiếp theo, rất có thể Sony và Microsoft sẽ công bố nhiều kế hoạch lớn tại sự kiện game quan trọng nhất trong năm.

57Vote
42Vote
34Vote
28Vote
111Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.