Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft

17 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 16776)
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.

Theo tuyên bố mới nhất, Sony và Microsoft sẽ cùng bắt tay nhau để chia sẻ công nghệ, cùng phát triển các nền tảng và ứng dụng mới trên đám mây. Dù không nhắc tới các hệ máy như PlayStation hay Xbox, nhưng thỏa thuận sẽ tập trung vào các nền tảng giải trí như chơi game.

Thỏa thuận cũng cho biết Sony sẽ sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft, cho các dịch vụ trực tuyến của hãng. Trước đó, Sony vẫn sử dụng nền tảng đám mây của Google. Tuy nhiên, có vẻ như việc Google ra mắt nền tảng chơi game trên đám mây Stadia đã khiến Sony quyết định thay đổi. Microsoft cũng đang dự định ra mắt nền tảng chơi game đám mây của riêng hãng, có tên xCloud. Do đó, Microsoft cũng sẽ trở thành đổi thủ cạnh tranh với Google. Việc Microsoft và Sony bắt tay sẽ giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với Microsoft, khi một công ty có nền tảng đám mây mạnh mẽ và một công ty lại có nhiều kinh nghiệm trong ngành game.


CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết: “Dù hai công ty cũng đã cạnh tranh trong một số lĩnh vực, nhưng trong nhiều năm, Microsoft vẫn là đối tác kinh doanh chính. Tôi tin rằng sự phát triển của chúng tôi trong nền tảng đám mây sẽ góp phần lớn và sự phát triển của các nội dung giải trí trực tuyến trong tương lai”.

CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết: “Sony luôn dẫn đầu cả về mảng giải trí và công nghệ. Nền tảng đám mây Azure có thể giúp Sony mang đến những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng”.

Sự kiện E3 2019 sắp diễn ra trong một vài tuần tiếp theo, rất có thể Sony và Microsoft sẽ công bố nhiều kế hoạch lớn tại sự kiện game quan trọng nhất trong năm.

57Vote
42Vote
34Vote
28Vote
111Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.