Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft

17 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 16498)
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony Bất Ngờ Hợp Tác Với Đối Thủ Cạnh Tranh Microsoft
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.

Theo tuyên bố mới nhất, Sony và Microsoft sẽ cùng bắt tay nhau để chia sẻ công nghệ, cùng phát triển các nền tảng và ứng dụng mới trên đám mây. Dù không nhắc tới các hệ máy như PlayStation hay Xbox, nhưng thỏa thuận sẽ tập trung vào các nền tảng giải trí như chơi game.

Thỏa thuận cũng cho biết Sony sẽ sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft, cho các dịch vụ trực tuyến của hãng. Trước đó, Sony vẫn sử dụng nền tảng đám mây của Google. Tuy nhiên, có vẻ như việc Google ra mắt nền tảng chơi game trên đám mây Stadia đã khiến Sony quyết định thay đổi. Microsoft cũng đang dự định ra mắt nền tảng chơi game đám mây của riêng hãng, có tên xCloud. Do đó, Microsoft cũng sẽ trở thành đổi thủ cạnh tranh với Google. Việc Microsoft và Sony bắt tay sẽ giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với Microsoft, khi một công ty có nền tảng đám mây mạnh mẽ và một công ty lại có nhiều kinh nghiệm trong ngành game.


CEO Kenichiro Yoshida của Sony cho biết: “Dù hai công ty cũng đã cạnh tranh trong một số lĩnh vực, nhưng trong nhiều năm, Microsoft vẫn là đối tác kinh doanh chính. Tôi tin rằng sự phát triển của chúng tôi trong nền tảng đám mây sẽ góp phần lớn và sự phát triển của các nội dung giải trí trực tuyến trong tương lai”.

CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết: “Sony luôn dẫn đầu cả về mảng giải trí và công nghệ. Nền tảng đám mây Azure có thể giúp Sony mang đến những trải nghiệm trực tuyến tốt hơn cho khách hàng”.

Sự kiện E3 2019 sắp diễn ra trong một vài tuần tiếp theo, rất có thể Sony và Microsoft sẽ công bố nhiều kế hoạch lớn tại sự kiện game quan trọng nhất trong năm.

57Vote
42Vote
34Vote
28Vote
111Vote
2.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.