Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer

17 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14659)
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.

Một văn bản “đồng ý sơ bộ” đã được thông qua trước khi đi vào thương thảo những chi tiết cụ thể trong việc xác nhập các thương hiệu Onkyo, Pioneer, Pioneer Elite và Integra. Nếu việc thương thảo thành công, thương vụ sẽ tạo nên rất nhiều sự giao thoa thú vị trong thị trường âm thanh đặc biệt là thị trường home cinema receiver. Sound United vốn đã sở hữu hai thương hiệu âm thanh lớn của Nhật là Denon và Marantz cùng với các thương hiệu như Polk Audio, Classe, Definitive Technology và Boston Acoustics.

Tuy nhiên, việc giới thiệu bản đồng ý sơ bộ được thông qua cho thấy công ty Sound United đang muốn phát triển đến thị trường loa không dây thông minh và soundbar đầy hứa hẹn. Kevin Duffy, CEO của Sound United chia sẻ về thương vụ đầy tham vọng: “Sound United là một trong những công ty hàng đầu về việc cung cấp những thiết bị âm thanh và hình ảnh cao cấp, chúng tôi tin rằng việc xác nhập các công ty sẽ mang đến sự đột phá về mặt sáng tạo và tăng cường chất lượng âm thanh đến tay người tiêu dùng cũng như chất lượng đến các công ty đối tác. Chúng tôi rất mong muốn đầu tư vào sự phát triển của những sản phẩm mới cùng với sự tham gia của Onkyo và Pioneer vốn đã có bề dày kinh nghiệm và nhiều các phát kiến mới”


Pioneer và Onkyo vẫn sẽ giữ được hai mảng Digital Life và Embedded Audio. Trong đó mảng Digital Life của Onkyo chủ yếu hướng đến các máy nghe nhạc và các thiết bị âm thanh nhỏ.

Hồi năm 2014, Pioneer đã bán mảng AV cho công ty Onkyo và sau đó hai thương hiệu âm thanh đã được được bán sang một công ty ở Áo là Aqipa GmbH. Và nếu thương vụ thành công, họ sẽ trực thuộc gia đình Sound United. Sound United là một công ty con của DEI Holdings, trực thuộc quỹ đầu tư Charlesbank Capital Partners. Công ty đã từng mua tập đoàn D+M Group, bao gồm cả Denon, Marantz và Boston Acoustics vào năm 2017. Bước tiếp theo trong quá trình xác nhập hai thương hiệu có lẽ sẽ diễn ra vào dịp đại hội đồng cổ đông của tập đoàn Onkyo vào ngày 26/06/2019.

53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.