Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer

17 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14891)
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.

Một văn bản “đồng ý sơ bộ” đã được thông qua trước khi đi vào thương thảo những chi tiết cụ thể trong việc xác nhập các thương hiệu Onkyo, Pioneer, Pioneer Elite và Integra. Nếu việc thương thảo thành công, thương vụ sẽ tạo nên rất nhiều sự giao thoa thú vị trong thị trường âm thanh đặc biệt là thị trường home cinema receiver. Sound United vốn đã sở hữu hai thương hiệu âm thanh lớn của Nhật là Denon và Marantz cùng với các thương hiệu như Polk Audio, Classe, Definitive Technology và Boston Acoustics.

Tuy nhiên, việc giới thiệu bản đồng ý sơ bộ được thông qua cho thấy công ty Sound United đang muốn phát triển đến thị trường loa không dây thông minh và soundbar đầy hứa hẹn. Kevin Duffy, CEO của Sound United chia sẻ về thương vụ đầy tham vọng: “Sound United là một trong những công ty hàng đầu về việc cung cấp những thiết bị âm thanh và hình ảnh cao cấp, chúng tôi tin rằng việc xác nhập các công ty sẽ mang đến sự đột phá về mặt sáng tạo và tăng cường chất lượng âm thanh đến tay người tiêu dùng cũng như chất lượng đến các công ty đối tác. Chúng tôi rất mong muốn đầu tư vào sự phát triển của những sản phẩm mới cùng với sự tham gia của Onkyo và Pioneer vốn đã có bề dày kinh nghiệm và nhiều các phát kiến mới”


Pioneer và Onkyo vẫn sẽ giữ được hai mảng Digital Life và Embedded Audio. Trong đó mảng Digital Life của Onkyo chủ yếu hướng đến các máy nghe nhạc và các thiết bị âm thanh nhỏ.

Hồi năm 2014, Pioneer đã bán mảng AV cho công ty Onkyo và sau đó hai thương hiệu âm thanh đã được được bán sang một công ty ở Áo là Aqipa GmbH. Và nếu thương vụ thành công, họ sẽ trực thuộc gia đình Sound United. Sound United là một công ty con của DEI Holdings, trực thuộc quỹ đầu tư Charlesbank Capital Partners. Công ty đã từng mua tập đoàn D+M Group, bao gồm cả Denon, Marantz và Boston Acoustics vào năm 2017. Bước tiếp theo trong quá trình xác nhập hai thương hiệu có lẽ sẽ diễn ra vào dịp đại hội đồng cổ đông của tập đoàn Onkyo vào ngày 26/06/2019.

53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.