Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer

17 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14955)
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Sound United Sắp Mua Lại Hai Thương Hiệu Âm Thanh Onkyo Và Pioneer
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.

Một văn bản “đồng ý sơ bộ” đã được thông qua trước khi đi vào thương thảo những chi tiết cụ thể trong việc xác nhập các thương hiệu Onkyo, Pioneer, Pioneer Elite và Integra. Nếu việc thương thảo thành công, thương vụ sẽ tạo nên rất nhiều sự giao thoa thú vị trong thị trường âm thanh đặc biệt là thị trường home cinema receiver. Sound United vốn đã sở hữu hai thương hiệu âm thanh lớn của Nhật là Denon và Marantz cùng với các thương hiệu như Polk Audio, Classe, Definitive Technology và Boston Acoustics.

Tuy nhiên, việc giới thiệu bản đồng ý sơ bộ được thông qua cho thấy công ty Sound United đang muốn phát triển đến thị trường loa không dây thông minh và soundbar đầy hứa hẹn. Kevin Duffy, CEO của Sound United chia sẻ về thương vụ đầy tham vọng: “Sound United là một trong những công ty hàng đầu về việc cung cấp những thiết bị âm thanh và hình ảnh cao cấp, chúng tôi tin rằng việc xác nhập các công ty sẽ mang đến sự đột phá về mặt sáng tạo và tăng cường chất lượng âm thanh đến tay người tiêu dùng cũng như chất lượng đến các công ty đối tác. Chúng tôi rất mong muốn đầu tư vào sự phát triển của những sản phẩm mới cùng với sự tham gia của Onkyo và Pioneer vốn đã có bề dày kinh nghiệm và nhiều các phát kiến mới”


Pioneer và Onkyo vẫn sẽ giữ được hai mảng Digital Life và Embedded Audio. Trong đó mảng Digital Life của Onkyo chủ yếu hướng đến các máy nghe nhạc và các thiết bị âm thanh nhỏ.

Hồi năm 2014, Pioneer đã bán mảng AV cho công ty Onkyo và sau đó hai thương hiệu âm thanh đã được được bán sang một công ty ở Áo là Aqipa GmbH. Và nếu thương vụ thành công, họ sẽ trực thuộc gia đình Sound United. Sound United là một công ty con của DEI Holdings, trực thuộc quỹ đầu tư Charlesbank Capital Partners. Công ty đã từng mua tập đoàn D+M Group, bao gồm cả Denon, Marantz và Boston Acoustics vào năm 2017. Bước tiếp theo trong quá trình xác nhập hai thương hiệu có lẽ sẽ diễn ra vào dịp đại hội đồng cổ đông của tập đoàn Onkyo vào ngày 26/06/2019.

53Vote
41Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về một quỹ ETF Bitcoin của SolidX. Tháng 07/2018, SEC đã từ chối quỹ ETF của anh em nhà Winklevoss.
10 Tháng Tám 2018
Đường ruột là ngôi nhà cho hàng tỷ vi khuẩn, lợi có hại có. Một trong số những loài vi khuẩn khá lành tính sống trong ruột là Klebsiella pneumoniae. Chúng trôi dạt một cách vô hại trong đường tiêu hóa, đôi khi xuất hiện cả trên khoang miệng và bên ngoài da. Klebsiella pneumoniae thậm chí còn có lợi trong việc ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại khác. Tuy nhiên, khi nó biến thành dạng siêu vi khuẩn hypervirulent strain of K. pneumoniae –hvKp, con người sẽ phải đối mặt với một cơn ác mộng thực sự. Nghiên cứu về K. pneumoniae được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Microbiology.
10 Tháng Tám 2018
Năm 2018 chứng kiến lần đầu tiên cả thế giới nỗ lực thay đổi tình trạng nghiện thiết bị công nghệ và mạng xã hội. Vậy ai là người có trách nhiệm tạo ra thay đổi tích cực? Liệu những công ty công nghệ lớn có thực sự muốn giúp mọi người, khi lợi ích của họ bị đe dọa?
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD - tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, New York, thị trường lớn nhất của Uber tại Mỹ, đã thay đổi pháp lý mới, hứa hẹn có thể trở thành mô hình cho các thành phố khác triển khai nhằm kiềm chế các dịch vụ gọi xe như Uber, Lyft.