Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 06/2019

22 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14573)
Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 06/2019
Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 062019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường. Ngoài ra, các mẫu xe e-scooter sẽ bị giới hạn tốc độ tối đa là 20 km/h và người điều khiển phải từ 14 tuổi trở lên.

Theo xác nhận của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, các luật mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 06/2019. Đây có thể xem là một động thái mở cửa đầy hấp dẫn đối với các công ty sản xuất xe scooter điện, vì trước đây, thị trường xe scooter điện tại Đức rất khó tính và cũng không có nhiều sự lựa chọn dành cho người dùng. Những thương hiệu hứa hẹn ngay lập tức nhảy vào cuộc cạnh tranh mới có thể kể đến như Bird Rides, Lime (Mỹ), Voi Technology (Thuỵ Điển) và thậm chí là cả Volkswagen.


Voi Technology cho biết sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động kinh doanh tại Đức ngay từ tháng 06/2019, trong đó khởi điểm sẽ là dịch vụ cho thuê xe scooter điện tại Herne, thành phố nằm ở phía Bắc sông Bavaria. Trong khi đó, Volkswagen đã tiết lộ về 2 mẫu e-scooter Cityskater và Streetmate tại Triển lãm Geneva Motor Show diễn ra vài tháng trước. Theo đó, mẫu xe Cityskater dự kiến sẽ được bán vào cuối năm 2019 với khả năng di chuyển 15 km cho một lần sạc đầy.

Hai thương hiệu xe hơi khác cũng đang có ý định chia phần thị trường mới là Seat và Ford. Nếu Seat có chiếc eXS KickScooter chia sẻ công nghệ từ mẫu xe điện Segway’s ES2, Ford đã mua lại Spin, hiện được xem là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các ứng dụng quản lý thuê xe đạp và xe scooter điện từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.