Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 06/2019

22 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14691)
Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 06/2019
Xe Scooter Điện Được Phép Tham Gia Giao Thông Tại Đức Từ Tháng 062019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng. Theo đó, scooter điện (e-scooter) có thể di chuyển ở cả đường dành riêng cho xe đạp và dưới lòng đường, tuy nhiên sẽ không chạy trên lề đường. Ngoài ra, các mẫu xe e-scooter sẽ bị giới hạn tốc độ tối đa là 20 km/h và người điều khiển phải từ 14 tuổi trở lên.

Theo xác nhận của Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, các luật mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 06/2019. Đây có thể xem là một động thái mở cửa đầy hấp dẫn đối với các công ty sản xuất xe scooter điện, vì trước đây, thị trường xe scooter điện tại Đức rất khó tính và cũng không có nhiều sự lựa chọn dành cho người dùng. Những thương hiệu hứa hẹn ngay lập tức nhảy vào cuộc cạnh tranh mới có thể kể đến như Bird Rides, Lime (Mỹ), Voi Technology (Thuỵ Điển) và thậm chí là cả Volkswagen.


Voi Technology cho biết sẽ bắt đầu triển khai các hoạt động kinh doanh tại Đức ngay từ tháng 06/2019, trong đó khởi điểm sẽ là dịch vụ cho thuê xe scooter điện tại Herne, thành phố nằm ở phía Bắc sông Bavaria. Trong khi đó, Volkswagen đã tiết lộ về 2 mẫu e-scooter Cityskater và Streetmate tại Triển lãm Geneva Motor Show diễn ra vài tháng trước. Theo đó, mẫu xe Cityskater dự kiến sẽ được bán vào cuối năm 2019 với khả năng di chuyển 15 km cho một lần sạc đầy.

Hai thương hiệu xe hơi khác cũng đang có ý định chia phần thị trường mới là Seat và Ford. Nếu Seat có chiếc eXS KickScooter chia sẻ công nghệ từ mẫu xe điện Segway’s ES2, Ford đã mua lại Spin, hiện được xem là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các ứng dụng quản lý thuê xe đạp và xe scooter điện từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại.

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi năm 2007, Google lần đầu ra mắt hệ thống nhận diện bot mang tên reCAPTCHA, như vậy là người dùng đã trải qua hơn 10 năm trời mò mẫm giải mã các đoạn văn bản bị cắt xén một cách kỳ quái, nhận diện đèn giao thông và bấm vào các nút nhỏ chỉ để chứng minh mình là con người và từ đó truy cập được các trang web muốn xem. Nhưng điều đó sẽ sớm không còn nữa.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cáo buộc một nhóm điệp viên Trung Quốc đã tiến hành đánh cắp công nghệ của các hãng hàng không từ nhiều năm. Mục tiêu của chúng là động cơ quạt phản lực sử dụng trong máy bay thương mại, thông qua việc hack một hãng hàng không Pháp giấu tên đang phát triển động cơ với một công ty Mỹ.
01 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, danh sách sản phẩm lỗi thời của Apple có thêm một cái tên mới – iPhone 5. Tính đến ngày 30/10/2018, iPhone 5 đã được xếp vào chiếc điện thoại đã lỗi thời và bị ngưng hỗ trợ sửa chữa từ Apple.
01 Tháng Mười Một 2018
Liệu tàu vũ trụ Hayabusa2 có thể hạ cánh an toàn trên tiểu hành tinh Ryugu không? Kể từ khi hạ cánh vào tháng 06/2018, hình ảnh cho thấy bề mặt của Ryugu, với đường kính cỡ 1 kilômét, được bao phủ bởi những tảng đá, nên tìm một khu vực đủ bằng phẳng cho con tàu vũ trụ cỡ chiếc xe buýt đáp xuống cũng là một thách thức.
01 Tháng Mười Một 2018
Trụ sở tại Redmond, Washington đã là ngôi nhà của riêng Microsoft khi công trình rộng 202 ha được xây dựng vào năm 1986. Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một số nguồn tin, Microsoft sẽ sớm có "hàng xóm": Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có kế hoạch mở một chuỗi văn phòng rộng hơn 60,000 mét vuông ở Redmond.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo một hồ sơ bằng sáng chế mới được công bố, Mastercard, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Mỹ, muốn áp dụng các nguyên tắc của ngân hàng dự trữ một phần (fractional reserve banking) cho tiền mã hóa.