Huawei Chính Thức Phản Hồi Về Việc Google Ngừng Cấp Phép Sử Dụng Android

21 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 15703)
Huawei Chính Thức Phản Hồi Về Việc Google Ngừng Cấp Phép Sử Dụng Android
Huawei Chính Thức Phản Hồi
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Trong một tuyên bố gửi qua email cho trang The Verge, Huawei nhấn mạnh những đóng góp của hãng cho sự phát triển của hệ điều hành Android trên toàn cầu. Trong khi doanh số smartphone Android của Huawei đã tăng trưởng hai con số, còn các nhà sản xuất khác sụt giảm. Huawei cũng trấn an những khách hàng đang sử dụng smartphone của Huawei và (thương hiệu con) Honor, rằng thiết bị của hãng sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Điều tương tự cũng được áp dụng đối với những chiếc smartphone Huawei và Honor còn trong kho, hoặc đang được bày bán tại các cửa hàng.

Tuy nhiên, đó có vẻ là tất cả những gì Huawei cho biết vào thời điểm hiện tại. Theo phản hồi chính thức của Huawei sau vụ việc Google dừng cấp phép sử dụng Android và các dịch vụ khác: “Huawei đã có đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của nền tảng Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác quan trọng của Android, chúng tôi đã giúp phát triển một hệ sinh thái có lợi cho người dùng và toàn bộ ngành công nghiệp. Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các thiết bị smartphone và tablet của Huawei và Honor, bao gồm cả những thiết bị đã được bán và còn tồn kho trên toàn cầu (nghĩa là tất cả các thiết bị đã được xuất xưởng). Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu”.


Google cũng cho biết người dùng smartphone Huawei sẽ vẫn tiếp tục sử dụng được Play Store và cập nhật các ứng dụng trên thiết bị của mình. Nhưng chắc chắn người dùng smartphone Huawei sẽ không nhận được các bản cập nhật hệ điều hành Android tiếp theo, mà sắp tới sẽ là Android 10 Q. Như vậy, nếu người dùng smartphone Huawei tiếp tục sử dụng các phiên bản Android cũ, về cơ bản sẽ không có ảnh hưởng gì đến trải nghiệm. Huawei đã cam kết sẽ cập nhật các bản vá bảo mật nếu cần thiết và các dịch vụ của Google vẫn có thể sử dụng được. Nhưng nếu người dùng muốn được trải nghiệm các phiên bản Android mới nhất như Android 10 sắp tới, họ chỉ có thể hy vọng rằng cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ sớm có giải pháp.

Về phía mình, Huawei cũng đã tự phát triển một hệ điều hành riêng để có thể thay thế cho Android. Do đó, những chiếc smartphone trong tương lai của Huawei nhiều khả năng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, hoặc có thể sử dụng một phiên bản Android mã nguồn mở giống như thị trường Trung Quốc. Điểm hạn chế là phiên bản Android này không hỗ trợ Play Store và các dịch vụ khác của Google. Trong khi đó người dùng tại Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới đã quen với các dịch vụ của Google, gần như không thể thay thế. Có thể thấy, tương lai của Huawei đang khá là bấp bênh.

54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?