Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 13312)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.