Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 13778)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.