Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14229)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các cửa hàng Apple Store đã bắt đầu bán ra một trong những chiếc drone 4 cánh quạt Quadcopters thú vị. Cụ thể, tại một số địa điểm nhất định, Apple sẽ mở bán sản phẩm drone cao cấp có tên là Skydio R1, có giá 1,999 USD, được thiết kế bởi một công ty do các cựu sinh viên MIT và cựu nhân viên Google thành lập.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Toyota, nhà sản xuất xe Nhật Bản, đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo blockchain Lucidity, nhằm giảm bớt gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Google đã lặng lẽ ra mắt chương trình beta cho YouTube. Những người dùng tham gia chương trình sẽ có cơ hội được thử nghiệm các tính năng mới của YouTube. Và nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, tính năng đó sẽ được phát hành cho mọi người.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.
18 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang thay đổi cách thức cấp phép bộ ứng dụng Android của hãng ở Châu Âu, sẽ lần đầu tiên tính phí cấp phép cho Google Play Store và các ứng dụng khác của công ty.