Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14279)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2018
Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.
28 Tháng Chín 2018
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Systems Biology and Applications, các nhà khoa học đang nghiên cứu trộn những hỗn hợp chứa 4-5 loại kháng sinh vào với nhau, tìm được tổng cộng hơn 8,000 hỗn hợp có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC đã chính thức khởi kiện Elon Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Nguyên nhân là do CEO Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, bày tỏ ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến thành một công ty tư nhân. Cổ phiếu của Tesla ngay lập tức giảm hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ, và giảm khoảng 30% so với mức giá trị cao nhất là 387.46 USD/cổ phiếu.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang DigiTimes, Foxconn Electronics sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR. Trước đây, đối thủ của Foxconn là Pegatron, được cho là nắm đến 50 đến 60% tổng sản xuất mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD. Tuy nhiên, các hạn chế về khả năng sản xuất và sự chậm trễ các đơn hàng các linh kiện quan trọng khiến Apple suy nghĩ lại và quyết định giao việc cho Foxconn.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook vẫn biết cách để kiểm soát được tình hình. Dù giá trị thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng rất nặng, nhưng điều đó lại không ảnh hưởng đến sự gia tăng số lượng người dùng của trang mạng xã hội. Và với sự tăng trưởng, Facebook sẽ có thêm những chiến lược kinh doanh mới.