Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc

21 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 14572)
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Samsung Phủ Nhận Đầu Tư 14 Tỷ USD Vào Nhà Máy NAND Tại Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.

Ji Hyun-ki cho biết: “Số tiền đầu tư giai đoạn hai của dây chuyền sản xuất thứ hai chưa được quyết định và sẽ phụ thuộc vào điều kiện thị trường”. Hiện chưa rõ có phải do Tân Hoa Xã trích dẫn sai nội dung phát biểu của Phó chủ tịch Samsung hay không.

Samsung đã tuyên bố vào năm 2017 rằng sẽ đầu tư khoảng 7 tỷ USD trong 3 năm tiếp theo vào nhà máy Xian NAND của mình. Tuy nhiên, rất nhiều thứ đã thay đổi trên thị trường chip từ thời điểm đó, điều này khiến Samsung và các nhà sản xuất chip khác phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư vốn của họ.

Hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung đã tạo ra doanh thu kỷ lục trong nhiều quý liên tiếp, đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ và giá cao cho các chip NAND. Tuy nhiên, sự bùng nổ của thị trường dường như cuối cùng đã chấm dứt với cả nhu cầu và giá cả giảm nhanh chóng, buộc các nhà sản xuất chip phải đặt câu hỏi về khả năng đầu tư vốn quy mô lớn trong tương lai. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Samsung trong kế hoạch đầu tư vào nhà máy ở Trung Quốc là một ví dụ điển hình nhất.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, chỉ còn 8 tuần nữa Apple sẽ trình làng các mẫu iPhone 2018, nên Foxconn, đối tác chính của Apple, đang tìm cách để bổ sung công nhân cho các dây chuyền lắp ráp iPhone tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.
26 Tháng Bảy 2018
Trong một số phim ảnh, không ít lần ta thấy kẻ ác lấy mắt người đã chết để qua mặt được máy quét mống mắt. Vậy một hệ thống quét có phân biết được mắt người sống và con mắt đã chết không?
26 Tháng Bảy 2018
Từ năm 2016, Apple đã sử dụng cả modem của Qualcomm và Intel cho dòng sản phẩm iPhone của hãng. Tuy nhiên, dựa trên những tiến bộ về mặt kỹ thuật mà Intel đã gặt hái được trong thời gian qua, Qualcomm sẽ không còn đóng vai trò là nhà cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Qualcomm công bố báo cáo Q3/2018. Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi nhà sản xuất chip báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn dự kiến. Họ cũng cho biết có kế hoạch mua lại 30 tỷ USD cổ phiếu. Động thái mua lại cổ phiếu được đưa ra sau khi Qualcomm tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch mua NXP. Qualcomm sẽ trả NXP 2 tỷ USD nếu sự kiện bị huỷ bỏ.
26 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, một nhóm các nhà khoa học đã công bố kết quả thử nghiệm cho thấy đã điều trị được một chứng bệnh di truyền cho bào thai chuột. Điều này có nghĩa là ngay khi chuột con chưa được sinh ra, nó đã được can thiệp vào gen để chữa khỏi bệnh, một chứng bệnh bẩm sinh được coi là vô phương cứu chữa ngay khi chào đời.
26 Tháng Bảy 2018
Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.