Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân

23 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14011)
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.

Các dữ liệu bị rò rỉ gồm nhiều thông tin cá nhân như tiểu sử, ảnh đại diện, số lượng người theo dõi, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ email. Nghiêm trọng hơn, chúng không được đặt mật mã bảo vệ và bất kì ai "sở hữu" những tập tin đều có thể xem thông tin cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Sau khi phát hiện ra sự cố rò rỉ dữ liệu, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Anurag Sen ngay lập tức đã liên lạc với TechCrunch để tìm chủ sở hữu của toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ nói trên. Hóa ra, thông tin về các tài khoản Instagram bị rò rỉ đều nằm trong cơ sở dữ liệu của Chtrbox, một công ty tiếp thị tại Ấn Độ có nhiệm vụ liên kết các thương hiệu với người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của hãng.


Hiện Chtrbox đã ẩn tất cả dữ liệu khỏi chế độ xem công khai. Pranay Swarup, CEO của Chtrbox đã từ chối bình luận và không trả lời bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề, bao gồm cả cách mà công ty có được địa chỉ email tài khoản Instagram và số điện thoại của người dùng.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề để tìm hiểu xem những dữ liệu - bao gồm email và số điện thoại - là từ Instagram hay từ các nguồn khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang liên lạc với Chtrbox để xem những dữ liệu trên đến từ đâu và tại sao chúng lại bị rò rỉ công khai”. Đây không phải là lần đầu tiên thông tin người dùng bị rò rỉ thông qua tài khoản Instagram. Năm 2017, tin tặc đã lợi dụng lỗi bảo mật trong API dành cho nhà phát triển của Instagram để tìm số điện thoại và thông tin liên lạc của hơn 6 triệu người dùng, sau đó bán để lấy bitcoin.

58Vote
45Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.