Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân

23 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14137)
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.

Các dữ liệu bị rò rỉ gồm nhiều thông tin cá nhân như tiểu sử, ảnh đại diện, số lượng người theo dõi, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ email. Nghiêm trọng hơn, chúng không được đặt mật mã bảo vệ và bất kì ai "sở hữu" những tập tin đều có thể xem thông tin cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Sau khi phát hiện ra sự cố rò rỉ dữ liệu, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Anurag Sen ngay lập tức đã liên lạc với TechCrunch để tìm chủ sở hữu của toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ nói trên. Hóa ra, thông tin về các tài khoản Instagram bị rò rỉ đều nằm trong cơ sở dữ liệu của Chtrbox, một công ty tiếp thị tại Ấn Độ có nhiệm vụ liên kết các thương hiệu với người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của hãng.


Hiện Chtrbox đã ẩn tất cả dữ liệu khỏi chế độ xem công khai. Pranay Swarup, CEO của Chtrbox đã từ chối bình luận và không trả lời bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề, bao gồm cả cách mà công ty có được địa chỉ email tài khoản Instagram và số điện thoại của người dùng.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề để tìm hiểu xem những dữ liệu - bao gồm email và số điện thoại - là từ Instagram hay từ các nguồn khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang liên lạc với Chtrbox để xem những dữ liệu trên đến từ đâu và tại sao chúng lại bị rò rỉ công khai”. Đây không phải là lần đầu tiên thông tin người dùng bị rò rỉ thông qua tài khoản Instagram. Năm 2017, tin tặc đã lợi dụng lỗi bảo mật trong API dành cho nhà phát triển của Instagram để tìm số điện thoại và thông tin liên lạc của hơn 6 triệu người dùng, sau đó bán để lấy bitcoin.

58Vote
45Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".