Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân

23 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14313)
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Hàng Triệu Người Dùng Instagram Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.

Các dữ liệu bị rò rỉ gồm nhiều thông tin cá nhân như tiểu sử, ảnh đại diện, số lượng người theo dõi, địa điểm, số điện thoại và địa chỉ email. Nghiêm trọng hơn, chúng không được đặt mật mã bảo vệ và bất kì ai "sở hữu" những tập tin đều có thể xem thông tin cá nhân của người dùng một cách dễ dàng.

Sau khi phát hiện ra sự cố rò rỉ dữ liệu, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Anurag Sen ngay lập tức đã liên lạc với TechCrunch để tìm chủ sở hữu của toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ nói trên. Hóa ra, thông tin về các tài khoản Instagram bị rò rỉ đều nằm trong cơ sở dữ liệu của Chtrbox, một công ty tiếp thị tại Ấn Độ có nhiệm vụ liên kết các thương hiệu với người nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của hãng.


Hiện Chtrbox đã ẩn tất cả dữ liệu khỏi chế độ xem công khai. Pranay Swarup, CEO của Chtrbox đã từ chối bình luận và không trả lời bất kì câu hỏi nào liên quan đến vấn đề, bao gồm cả cách mà công ty có được địa chỉ email tài khoản Instagram và số điện thoại của người dùng.

Phát ngôn viên của Instagram cho biết: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề để tìm hiểu xem những dữ liệu - bao gồm email và số điện thoại - là từ Instagram hay từ các nguồn khác. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang liên lạc với Chtrbox để xem những dữ liệu trên đến từ đâu và tại sao chúng lại bị rò rỉ công khai”. Đây không phải là lần đầu tiên thông tin người dùng bị rò rỉ thông qua tài khoản Instagram. Năm 2017, tin tặc đã lợi dụng lỗi bảo mật trong API dành cho nhà phát triển của Instagram để tìm số điện thoại và thông tin liên lạc của hơn 6 triệu người dùng, sau đó bán để lấy bitcoin.

58Vote
45Vote
35Vote
28Vote
110Vote
2.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.