Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay

22 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14408)
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.

Động thái mới của chính phủ Nepal nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ kiếm từ hàng chục nghìn du khách Trung Quốc thăm Nepal. Năm 2018 đã chứng kiến hơn 150,000 khách du lịch tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới tới Nepal và sử dụng các loại ví điện tử khác nhau để thanh toán khách sạn, nhà hàng và cửa hàng mua sắm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh bởi người Trung Quốc.

Laxmi Prapanna Niroula, phát ngôn viên của Ngân hàng Trung ương Nepal, cho biết: “Các dịch vụ thanh toán trực tuyến phải được sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Nepal. Nhưng cho đến tháng 05/2019, cả WeChat Pay và Alipay đều chưa được cấp phép để hoạt động tại Nepal. Chúng tôi đã quyết định đưa ra lệnh cấm vận với Alipay và WeChat Pay vì đất nước chúng tôi đang chịu thiệt khi thất thu với dòng ngoại tệ chảy qua các ứng dụng. Biện pháp mạnh sẽ bị áp dụng cho người dùng các nền tảng thanh toán đó” Hiện chưa có thông tin về tổng lượng giao dịch đã tiến hành qua các ứng dụng.


Du lịch là một trong những ngành đem lại doanh thu lớn nhất cho Nepal, đất nước có những đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong năm 2017, du lịch đóng góp tới 7.8% nền kinh tế Nepal, tạo ra hàng triệu việc làm. Theo người dân địa phương, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng do du khách Trung Quốc thường lựa chọn việc thanh toán trực tuyến. Một chủ cửa hàng cho biết: “Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại nhà hàng Trung Quốc, đi lại với hướng dẫn viên người Trung Quốc và nghỉ lại tại khách sạn Trung Quốc. Do đó, không một đồng tiền nào đi vào Nepal. Họ thậm chí còn không mang theo tiền mặt khi đi du lịch”

56Vote
44Vote
38Vote
23Vote
114Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.