Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay

22 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14458)
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.

Động thái mới của chính phủ Nepal nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ kiếm từ hàng chục nghìn du khách Trung Quốc thăm Nepal. Năm 2018 đã chứng kiến hơn 150,000 khách du lịch tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới tới Nepal và sử dụng các loại ví điện tử khác nhau để thanh toán khách sạn, nhà hàng và cửa hàng mua sắm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh bởi người Trung Quốc.

Laxmi Prapanna Niroula, phát ngôn viên của Ngân hàng Trung ương Nepal, cho biết: “Các dịch vụ thanh toán trực tuyến phải được sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Nepal. Nhưng cho đến tháng 05/2019, cả WeChat Pay và Alipay đều chưa được cấp phép để hoạt động tại Nepal. Chúng tôi đã quyết định đưa ra lệnh cấm vận với Alipay và WeChat Pay vì đất nước chúng tôi đang chịu thiệt khi thất thu với dòng ngoại tệ chảy qua các ứng dụng. Biện pháp mạnh sẽ bị áp dụng cho người dùng các nền tảng thanh toán đó” Hiện chưa có thông tin về tổng lượng giao dịch đã tiến hành qua các ứng dụng.


Du lịch là một trong những ngành đem lại doanh thu lớn nhất cho Nepal, đất nước có những đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong năm 2017, du lịch đóng góp tới 7.8% nền kinh tế Nepal, tạo ra hàng triệu việc làm. Theo người dân địa phương, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng do du khách Trung Quốc thường lựa chọn việc thanh toán trực tuyến. Một chủ cửa hàng cho biết: “Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại nhà hàng Trung Quốc, đi lại với hướng dẫn viên người Trung Quốc và nghỉ lại tại khách sạn Trung Quốc. Do đó, không một đồng tiền nào đi vào Nepal. Họ thậm chí còn không mang theo tiền mặt khi đi du lịch”

56Vote
44Vote
38Vote
23Vote
114Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.